Tin tức

Trải nghiệm thực tế tại Nhà Máy Thủy Điện Trị An cho sinh viên Ngành công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử

Ngày 09/10/2023 Sinh viên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Điện - Điện Tử của Khoa Cơ Điện - Điện Tử Trường Đại học Lạc Hồng vừa có cơ hội đầy thú vị khi tham quan và học hỏi tại Nhà Máy Thủy Điện Trị An. Chuyến tham quan này đã mang lại những trải nghiệm thực tế quý báu và cơ hội học hỏi không giới hạn cho các sinh viên.

Sinh viên Ngành công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử tham quan nhà máy điện Trị An

Nhà Máy Thủy Điện Trị An, nằm tại tỉnh Đồng Nai, được coi là một trong những dự án thủy điện quan trọng của Việt Nam. Máy thủy điện này không chỉ cung cấp năng lượng điện cho hàng triệu gia đình mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lũ lụt và duy trì nguồn nước cho vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Chính vì thế, việc sinh viên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Điện - Điện Tử có cơ hội tham quan nhà máy này là một bước tiến quan trọng trong việc nắm vững kiến thức và kỹ năng.

Các bạn sinh viên đang được nghe về lịch sử xây dựng nhà máy điện Trị An

Chuyến tham quan đã bắt đầu bằng một buổi giới thiệu tổng quan về Nhà Máy Thủy Điện Trị An, bao gồm lịch sử, quy trình hoạt động, và các yếu tố quan trọng liên quan đến an toàn và bảo vệ môi trường. Sau đó, các sinh viên đã được hướng dẫn đi tham quan các khu vực quan trọng của nhà máy. Một trong những điểm đặc biệt của chuyến tham quan này là cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia và kỹ sư có kinh nghiệm tại Nhà Máy Thủy Điện Trị An. Sinh viên đã có cơ hội trò chuyện và đặt câu hỏi, từ đó nhận được những cái nhìn chi tiết về quá trình sản xuất điện từ nguồn nước và cách quản lý, kiểm soát quy trình.

Được các "Chuyên gia" giải đáp và chỉ dẫn hệ thống vận hành nhà máy điện Trị An (Hệ thống Scada)

Chuyến tham quan cũng giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về công nghệ được áp dụng tại nhà máy, từ việc sử dụng thủy lực để biến nước thành năng lượng điện cho đến việc kiểm soát và theo dõi quy trình sản xuất. Điều này đã giúp họ thấy rằng kiến thức học tại trường không chỉ là lý thuyết mà còn có ứng dụng thực tế to lớn. Không chỉ về mặt công nghệ, chuyến tham quan còn giúp sinh viên nhận thức về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường trong ngành công nghiệp sản xuất điện. Các bạn được thấy rõ các biện pháp và công nghệ được áp dụng để giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường và xây dựng một nguồn năng lượng bền vững.

Anh Đức Trường - Kỹ Sư vận hành của nhà máy đang giới thiệu về máy biến áp của tổ máy số 1

Nhưng ngoài việc học hỏi về công nghệ và quy trình, chuyến tham quan tại Nhà Máy Thủy Điện Trị An còn là cơ hội để sinh viên tạo mối quan hệ và kết nối với các chuyên gia trong ngành. Điều này có thể giúp ích trong việc xây dựng sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Chuyến tham quan và học hỏi tại Nhà Máy Thủy Điện Trị An đã là một bước tiến quan trọng trong việc trang bị kiến thức và kỹ năng của sinh viên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Điện - Điện Tử. Tin rằng những trải nghiệm này sẽ giúp họ trở thành những kỹ sư xuất sắc và đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp và đất nước.

Giảng viên cùng sinh viên của Khoa chụp hình lưu niệm với các Kỹ sư của nhà máy điện Trị An

Khoa Cơ điện – Điện tử trường Đại học Lạc Hồng với cam kết thúc đẩy tinh thần trách nhiệm và định hướng sự nghiệp sinh viên, Khoa đặc biệt xem chuyến đi này như một cơ hội quý báu giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm và kiến thức thực tiễn từ các môn học lý thuyết mà sinh viên đang được học trên lớp. Từ đó giúp sinh viên của mình nắm bắt chắc kiến thức, dễ dàng tìm được các cơ hội thực tập và việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Khoa Cơ điện - Điện tử