Theo VAFoST. Ngày 9/10/2024 Hội Khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam (VAFoST) phối hợp với các trường đại học đã tổ chức “Hội thảo khoa học quốc gia Nông nghiệp bền vững vì an ninh lương thực và an toàn thực phẩm – AFS 2024”.
Hội thảo là diễn đàn về khoa học công nghệ để các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, cơ quan chức năng, doanh nghiệp… chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm, thảo luận các thách thức và giải pháp trong việc phát triển một nền nông nghiệp bền vững nhằm đảm bảo an ninh lương thực và nâng cao an toàn thực phẩm cho người tiêu dung.
Đại diện Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Đại học Lạc Hồng có Cô ThS Nguyễn Thái Thanh Trúc, Trưởng bộ môn Công nghệ thực phẩm và Thầy ThS Đỗ Đặng Thuận tham gia và báo cáo tại hội nghị. Hội thảo đã thu hút trên 300 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, nghiên cứu sinh và hơn 200 học viên, sinh viên từ các trường đại học, viện, trung tâm nghiên cứu, tổ chức, công ty/doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, khoa học sự sống, công nghệ thực phẩm và công nghệ sau thu hoạch tại TP.HCM và các địa phương vùng Đồng bằng Sông Cửu Long đến tham gia.
Tại Hội thảo, các báo cáo đã cung cấp một cái nhìn toàn diện về các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam. Từ ứng dụng công nghệ nano trong sản xuất phân bón, khai thác nguồn tài nguyên từ phụ phẩm nông nghiệp, đến xây dựng chuỗi giá trị nông sản an toàn và phát triển kinh tế tuần hoàn, các nghiên cứu đã cho thấy tiềm năng to lớn trong việc chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững và thân thiện với môi trường. Đặc biệt, những kết quả và đề xuất trong các nghiên cứu này không chỉ có ý nghĩa thực tiễn đối với khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long mà còn mở rộng trên phạm vi cả nước, tạo nền tảng quan trọng cho việc hoạch định chính sách và triển khai các giải pháp cụ thể để xây dựng nền nông nghiệp thịnh vượng, bền vững, có khả năng thích ứng với những thách thức trong tương lai.
KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM TUYỂN SINH NĂM 2024
Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ thực phẩm;
+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;
+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.
Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 4 năm. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ môi trường;
+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;
+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.
Ngành Công nghệ thực phẩm - Mã ngành: 7.54.01.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ thực phẩm;
+ Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm;
+ Khoa học thực phẩm và Dinh dưỡng.
Ngành Khoa học môi trường - Mã ngành: 7.44.03.01. Thời gian đào tạo: 18 tháng. Với các chuyên ngành:
+ Công nghệ môi trường;
+ An toàn, Sức khỏe và Môi trường;
+ Năng lượng xanh và Sinh thái môi trường.
KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM CÓ ƯU ĐIỂM
1. 100% Giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo phương pháp giảng dạy và đánh giá theo chuẩn quốc tế, với hơn 15 năm kinh nghiệm, hiện đang làm cố vấn chuyên môn cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý.
2. 100% Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp và cơ quan quản lý chuyên môn.
3. 100% Sinh viên tốt nghiệp ĐÚNG thời gian đào tạo và được hỗ trợ xin việc làm.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Văn phòng Trưởng khoa: Tiến sĩ Lê Thị Thu Hương
- Phòng I.405, Cơ sở 6, Trường ĐH Lạc Hồng. Số 10 Huỳnh văn Nghệ, Phường Bửu Long, Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
- Tel: (0251). 3953.442 / 3951795
- Fax: 0251. 3952534
Văn phòng Phó trưởng Khoa: ThS Lê Phú Đông
- Phòng I.408, Cơ sở 6, Trường ĐH Lạc Hồng. Số 10 Huỳnh Văn Nghệ, Phường Bửu Long, Biên Hòa, Đồng Nai.
Khoa Khoa học & CN Thực phẩm - Giảng viên báo cáo tại "Hội thảo khoa học quốc gia Nông nghiệp bền v