[KCDDT] Cuộc thi Lắp tủ điện đợt 1 năm học 2023-2024

Tháng 11 và tháng 12/2023 Khoa Cơ điện - Điện tử đã tổ chức Cuộc thi Lắp tủ điện đợt 1 năm học 2023-2024. Đây là Cuộc thi chuyên ngành thường niên dành cho sinh viên chuyên ngành Điện được Khoa tổ chức nhằm nâng cao các kiến thức chuyên ngành, tay nghề cũng như tăng kỹ năng làm việc theo nguyên tắc 3S/5S khi sinh viên tham gia. Đối tượng cuộc thi là sinh viên năm 3 chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Hình ảnh sinh viên lắp ráp các thiết thị vào tủ điện sau khi tính toán

Với số lượng đăng ký ban đầu là 17 đội (51 sinh viên) sau đó qua 05 buổi tập huấn, thi tuyển chọn Ban giám khảo chọn 07 Đội vào vòng chung kết. Ban tổ chức đã tìm ra được Đội giành chiến thắng vào chiều ngày 15/12/2023 tại phòng I309, Trung tâm Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Lạc Hồng.

Các thành viên tham gia thi với tinh thần cao nhất

Đây là cuộc thi chuyên về điện, thực hiện với các kỹ năng lựa chọn, lắp rắp, tính toán để lắp ráp 1 tủ hoàn thiện đưa vào sử dụng. Cuộc thi sử dụng các thiệt điện công nghiệp nhằm giúp sinh viên tiếp cận thực tế các thiết bị trước khi ra trường. Nội dung cuộc thi bao gồm bố trí đấu nối thiết bị, hệ thống đèn. Kỹ năng đánh giá bao gồm: Kỹ năng làm việc nhóm, An toàn và 3S 5S. Khi nhóm đạt được những tiêu chí do Ban giám khảo đề ra trong thời gian nhanh nhất sẽ giàng chiến thắng.

Hình ảnh các Đội đạt giải tại Cuộc thi

Khoa mong rằng các bạn sẽ tìm được đam mê ngành nghề sau khi tham gia các cuộc thi chuyên ngành. Năm 2024 Khoa sẽ tiếp tục tổ chức đợt 2, mong rằng các Đội tiếp theo sẽ đạt được kết quả cao nhất.