Phổ biến kiến thức

Sinh viên đang học  »  Kiến thức y tế học đường  »  Phổ biến kiến thức

Chủ động phòng chống bệnh Bạch hầu

Gần đây, các ca #bệnh_bạch_hầu đã được ghi nhận trở lại tại một số tỉnh/thành phố của Việt Nam.

Bệnh bạch hầu là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lây từ người sang người và có khả năng gây dịch. Bạch hầu có thể gây bệnh đường hô hấp và tim mạch, tổn thương thần kinh, suy thận, suy đa phủ tạng và thậm chí là tử vong.

Hãy cùng tìm hiểu về bệnh bạch hầu, các triệu chứng, đường lây truyền và các biện pháp mà bạn có thể làm để bảo vệ bản thân, gia đình và những người xung quanh nhé!

Cases of #diphtheria have been reported recently in some areas of Viet Nam.

Diphtheria is a serious infectious disease; it spreads easily from person to person. It can result in respiratory and heart disease, nerve damage, kidney failure, multi-organ failure and even death.

Let’s take a look at the disease, its symptoms, how it spreads and measures that you can take to protect yourself, your family and others!

Theo WHO Việt Nam