[CNTT] Tiềm Năng và Triển Vọng Thương mại điện tử Việt Nam: Diễn Đàn VOBF 2024

Ngày 24/4/2024, thầy và trò ngành Thuơng mại điện tử thuộc Khoa CNTT đã tham gia Diễn đàn Toàn Cảnh Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VOBF) tại Trường Đại học Văn Lang với chủ đề: Thương mại điện tử bền vững, trong đó không chỉ có các thành viên mạng lưới Vecomnet, trong đó có sự hiện diện của các đại diện đầu ngành và chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau. Sự kiện này không chỉ là một cơ hội để đánh giá về tình hình TMĐT tại Việt Nam mà còn mở ra những triển vọng mới, những khả năng đổi mới và sự hợp tác mở rộng trong lĩnh vực này. Đồng thời là một cơ hội quý báu để chúng tôi tiếp xúc trực tiếp với thực tế của ngành TMĐT, học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu và chia sẻ những ý tưởng mới.

Đại diện giáo viên, sinh viên ngành Thương mại điện tử tham gia VOBF

Ngành Thương mại Điện tử không chỉ là một lĩnh vực học thuật mà còn là một cơ hội để sinh viên trải nghiệm thực tế. Chúng tôi tin rằng việc tham gia các sự kiện như VOBF không chỉ mang lại kiến thức mà còn là một phần quan trọng của quá trình học tập và phát triển bản thân. Điều này cho phép chúng tôi hiểu sâu hơn về thị trường, các xu hướng mới và những thách thức mà doanh nghiệp đang phải đối mặt trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Tại VOBF 2024, chúng tôi đã có cơ hội  nghe chia sẻ quý báu các chuyên gia hàng đầu từ nhiều lĩnh vực, từ công nghệ thông tin đến marketing và logistics. Những buổi thảo luận sâu sắc và các phiên hỏi đáp đã mở ra một cửa sổ nhìn mới về thế giới TMĐT. Chúng tôi đã không chỉ học hỏi từ kiến thức chuyên môn mà còn từ những câu chuyện thực tế và kinh nghiệm đáng giá từ những người đi trước.

Đặc biệt, sự tham gia của các doanh nghiệp và start-up trong ngành đã làm cho sự kiện trở nên sôi động và thú vị hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã được chứng kiến những dự án và sản phẩm sáng tạo, từ đó tạo ra sự động viên và khích lệ cho chúng tôi khi bước ra thế giới thực tế sau này.

Tổng kết, VOBF 2024 không chỉ là một sự kiện thành công mà còn là một trải nghiệm quý báu đối với sinh viên và giảng viên ngành Thương mại Điện tử Khoa Công Nghệ Thông Tin Trường Đại Học Lạc Hồng. Chúng tôi đã nhận thấy rằng sự tham gia tích cực trong các sự kiện thực tế như thế này không chỉ giúp chúng tôi mở rộng kiến thức mà còn giúp chúng tôi phát triển kỹ năng và tạo ra những kết nối quan trọng trong ngành.

Khoa Công Nghệ Thông Tin